Cần những gì khi mua bán nhà đất Gia Lai mới nhất

Trước khi mua bán nhà cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ những nhu cầu thiết yếu tại các phòng cho như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách…., bạn cần phải sửa sang và lắp đặt đầy đủ vật dụng cần thiết trước khi quyết định bán nhàinland-real-estate

Những điểm cần lưu ý khi mua mới nhất

+ Trước khi mua bán nhà cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ những nhu cầu thiết yếu tại các phòng cho như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách…., bạn cần phải sửa sang và lắp đặt đầy đủ vật dụng cần thiết trước khi quyết định bán nhà

+ Hiện nay, mua bán BĐS trên kênh trực tuyến khá phổ biến, chính vì thế bạn hãy tận dụng kênh này để tiếp cận với người mua và bán một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Ngoài ra, để có thể tạo ấn tượng, tin đăng rao vặt của bạn nên kèm theo từ 5 đến 6 hình ảnh rõ nét về không gian bên trong của ngôi nhà cũng như xung quanh.

+ Kiểm tra xem các cửa sổ có hoạt động tốt không, nên đảm bảo có ánh sáng tự nhiên được cung cấp vào nhà, thêm đèn vào các phòng thiếu ánh sáng. Xem xét lại những bóng đèn còn hoạt động tốt không, thay thế nếu cần thiết.

+ Nên bỏ đi hay ít nhất là cất tất cả những đồ dùng không cần thiết để tạo một không gian sinh hoạt thoáng mát. Thu dọn tất cả sách báo, tạp chí cũ và giầy dép bỏ vào kho.

Tiêu chí cần biết khi

+ Phải tìm hiểu kỹ về địa chất của mảnh đất đây là vấn đề vô cùng quan trọng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Khi mua bạn cần tìm hiểu xem các khu đất có nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu hay không. Việc địa chất nền đất yếu sẽ dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố sau này.

+ Trên thực tế, đặc biệt là những đô thị lớn thường có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang trong tình trạng xảy ra tranh chấp mà chưa thể giải quyết. Rất nhiều các gia đình cũng vì nguyên nhân này mà rao bán. Vì thế cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

+ Khi đã quyết định mua đất, bạn phải cẩn thận trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình nhằm tránh xảy ra việc tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, bản hợp đồng phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

+ Với những trường hợp mua nhà, đất bằng các hợp đồng ủy quyền, người mua có thể liên hệ với tổ chức hành nghề công chứng để xác định hợp đồng đó có hợp pháp hay không rồi mới giao dịch. Khi giao dịch mua bán nhà đất, chủ nhà nên hạn chế cho người khác tiếp xúc với bản chính giấy tờ nhà, đất để tránh bị đánh tráo.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *