Ở ghép và mất gì khi đầu tư vào phòng trọ cho thuê Thành phố Pleiku Gia Lai

Trong quá tình sinh hoạt chung sẽ có những chuyển xảy ra ngoài ý muốn ảnh hưởng trực tiếp đến những người trong phòng. Vì vậy cần thẳn thẳng góp ý với nhau mà không cần quá câu nệ tuổi tác. Nếu người trong phòng làm sai điều gì, bạn nên thẳng thắn phê bình và đề nghị không được tái diễn nữa và ngược lại.1-shutterstock_72157582-700x466

Lý do nên chọn bạn ở ghép cùng tuổi khi Gia Lai

+ Khi bạn sống với người bằng tuổi với mình, thì mức độ hiểu nhau sẽ nhanh hơn so với các lứa tuổi khác. Giả sử như bạn 9x mà người cùng phòng bạn là 8x thì khoảng cách về thế hệ sẽ khiến bạn khó lòng chia sẻ những sở thích cá nhân của mình…

+ Trong quá tình sinh hoạt chung sẽ có những chuyển xảy ra ngoài ý muốn ảnh hưởng trực tiếp đến những người trong phòng. Vì vậy cần thẳn thẳng góp ý với nhau mà không cần quá câu nệ tuổi tác. Nếu người trong phòng làm sai điều gì, bạn nên thẳng thắn phê bình và đề nghị không được tái diễn nữa và ngược lại.

+ Nếu ở ghép với người cùng độ tuổi, bạn sẽ dề dàng chia sẻ các quan điểm, thẳn thắn bày tỏ ý kiến cá nhân cũng như dễ góp ý với nhau hơn. Nếu như ở với người lớn tuổi hơn mình bạn có thể mạnh dạn nói ra suy nghĩ của mình hay không.

Những điều mất khi đầu tư cho

+ Sẽ tiêu tốn không ít thời gian vì hầu hết người thuê trong phân khúc này thường chỉ dành khoản chi phí khiêm tốn, từ vài trăm nghìn đến 1 tới 2 triệu đồng một phòng trong mỗi tháng, do đó nếu đầu tư vào mô hình này bạn phải thu tiền lẻ tẻ hàng tháng. Bên cạnh đó, đối với những người đóng tiền hàng tháng trễ hạn thì bạn lại phải mất thời gian thu tiền nhiều lần. Như vậy, nếu chọn không đúng phân khúc thì sẽ mất rất nhiều thời gian để thu tiền về.

+ Bạn phải tiếp xúc với nhiều người phức tạp. Những người đến thuê phòng trọ không phải ai cũng như nhau. Có những người sống một cách lành mạnh nhưng cũng có không ít những đối tượng thường xuyên tổ chức nhậu nhẹt rồi cãi vã, gây rối dẫn đến đánh nhau…Thậm chí nếu thiếu kinh nghiệm sàng lọc các khách thuê phòng trọ ngay từ đầu thì bạn có thể gặp rắc rối với người thuê thuộc thành phần xấu hay thành phần nguy hiểm của xã hội. Khi lượng khách thuê trở nên quá phức tạp sẽ đe dọa đến việc vận hành quản lý phòng trọ của bạn và dẫn đến trục trặc cũng như số phòng trống sẽ tăng lên.

+ Khi đầu tư vào phòng trọ cho thuê, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần để đối diện với hàng tá việc vặt như đăng ký tạm trú cho người thuê, sửa chữa điện nước, định mức và xem chỉ số điện nước… Để có thể quản lý tốt đòi hỏi bạn phải có kỹ năng như một CEO. Bạn cần phải đảm nhận mọi việc từ tìm kiếm khách hàng, quản lý người thuê, quán xuyến các đối tác… cho đến làm việc với cơ quan chức năng như công an, tổ dân phố,….

+ Khi cho thuê phòng trọ có thể sẽ bị thua lỗ hoặc mất nhiều tiền hơn kế hoạch mà bạn đề ra nếu không tính toán kỹ các khoản thu và chi để tiết kiệm chi phí. Nếu cần phải vay ngân hàng hoặc huy động vón thì sẽ bị áp lực tài chính rất lớn bởi quy mô đầu tư này chỉ thu tiền lẻ.

+ Thông thường, khoảng thời gian để hoàn lại vốn cho mô hình này sẽ kéo dài từ 5 đến 15 năm. Việc này sẽ khiến dòng vốn của bạn khó có thể dịch chuyển sang những khoản đầu tư khác. Ngoài vấn đề đó, bạn phải chấp nhận đi theo lâu dài mới bảo toàn được giá trị toàn bộ số tiền đầu tư.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *