Kinh nghiệm để ký hợp đồng mua Thành phố Pleiku Gia Lai

Đối với những dự án đã hoàn thành xong, giá bán đã có thể xác định được rất dễ dàng dựa trên chất lượng mà căn hộ đưa tới. Nhưng với các dự án còn đang dang dở, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất lượng của công trình đang thi công và thời điểm bàn giao hạn mục, các phụ lục kèm theo cần mô tả đầy đủ mức độ đã hoàn thiện của căn nhà và các tiện ích đi kèm của nó.housing-market-safety

Kinh nghiệm khi ký hợp đồng mua bán nhà Thành phố Pleiku Gia Lai

+ Đối với những dự án đã hoàn thành xong, giá bán đã có thể xác định được rất dễ dàng dựa trên chất lượng mà căn hộ đưa tới. Nhưng với các dự án còn đang dang dở, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất lượng của công trình đang thi công và thời điểm bàn giao hạn mục, các phụ lục kèm theo cần mô tả đầy đủ mức độ đã hoàn thiện của căn nhà và các tiện ích đi kèm của nó.

+ Trong bản hợp đồng mua bán bắt buộc phải có điều khoản quy định cụ thể, rõ ràng về quyền lợi và nghĩa vụ của người mua và người bán. Đặc biệt bạn là người mua nhà nên chú ý đến các qui định về nghĩa vụ và quyền lợi của bên mua. Việc sửa đổi bản hợp đồng hiếm khi có thể xảy ra, nhưng bạn cũng cần phải yêu cầu chủ đầu tư làm rõ những chỗ nào bạn chưa hiểu để trong trường hợp mà bạn không thể chấp nhận theo yêu cầu của họ thì bạn vẫn có thể bỏ qua dự án này và chờ một dự án khác phù hợp hơn với quyền lợi của bản thân.

+ Xác định những chủ thể tham gia vào hợp đồng. Khi tham gia vào bản hợp đồng, cần tìm hiểu vào thời điểm giao dịch hợp đồng, các bên tham gia có đủ năng lực và hành vi dân sự không. Trước tiên nên căn cứ theo đội tuổi của các bên để xác định điều kiện có đủ năng lực và hành vi dân sự. Giao dịch mua bán nhà chỉ có hiệu lực đã xác định được mức độ năng lực hành vi dân sự của cá nhân, nó được quy định từ Điều 17 đến Điều 23 BLDS 2005.

+ Đối tượng của hợp đồng mua bán nhà ở là căn nhà hoặc diện tích nhà dùng vào việc ở. Nếu trường hợp nhà ở có khuôn viên thì diện tích khuôn viên đó cũng thuộc vào diện mua bán. Trên thực tế, nhiều trường hợp các bên trong hợp đồng mua bán nhà ở họ không có mục đích dùng vào việc để ở mà sử dụng vào các mục đích khác. Như mua nhà để cho thuê hay làm văn phòng, trụ sở giao dịch cá nhân….Nên lưu ý theo quy định tại Điều 455 BLDS 2005 hợp đồng mua bán nhà ở được sử dụng vào mục đích khác nên cũng được áp dụng những quy định như hợp đồng mua bán nhà ở.

Những điều cần lưu ý khi

+ Khi mua nhà cũ, việc lựa chọn hướng của ngôi nhà vô cùng quan trọng. Thường sẽ có hai hướng của ngôi nhà mà bạn phải lưu ý đó là hướng Tây Bắc và Tây Nam. Là hai hướng quan trọng nhất của căn nhà. Tây Bắc sẽ là hướng của Mẹ, Tây Nam là hướng của Trời.

+ Lưu ý kỹ các vấn đề về hạ tầng như mực nước của thủy truyền hay vấn đề tắc đường và ngập nước khi có mưa lớn…

+ Hệ thống cấp và thải nước rất quan trọng nếu như bạn không để ý đến chùng thì sẽ phải cải tạo lại toàn bộ. Có rất nhiều chủ nhà khi bắt tay vào sữa chữa mới phát hiện các thiết hư hỏng do dùng các vật tư rẻ tiền, không bền.

+ Khi xem nhà bạn chỉ có thể quan sát bằng mắt các chi tiết phần nổi như độ cứng của tường hay các nhãn hiệu của vật dụng… Ngoài phần nổi đó bạn cần xem xét kỹ bên trong, việc thẩm định này cần người có chuyên môn. Do đó nếu không thông thạo về kiến trúc hay xây dựng bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè để hỗ trợ cho bạn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *