Tư vấn khi mua bán nhà đất Gia Lai trong hẻm

Cần tạo ấn tượng tốt cho phòng bếp của bạn vì trong phong thủy, phòng bếp là khu vực đón tài lộc cũng như sức khỏe. Do đó, cần giữ cho bề mặt bếp thật sạch sẽ, sáng bóng, các tủ đựng đồ được sắp xếp một cách ngăn nắp, để sọt rác và dao ở những vị trí khuất so với tầm nhìn. Cũng nên đặt một chậu cây nhỏ, xanh tốt và một hộp đầy đồ ăn….trên bàn bếp.immobilienbewertung

Những điểm nhấn cần biết để trong hẻm hiệu quả

+ Cần tạo ấn tượng tốt cho phòng bếp của bạn vì trong phong thủy, phòng bếp là khu vực đón tài lộc cũng như sức khỏe. Do đó, cần giữ cho bề mặt bếp thật sạch sẽ, sáng bóng, các tủ đựng đồ được sắp xếp một cách ngăn nắp, để sọt rác và dao ở những vị trí khuất so với tầm nhìn. Cũng nên đặt một chậu cây nhỏ, xanh tốt và một hộp đầy đồ ăn….trên bàn bếp.

+ Tạo ấn tượng cho mắt người nhìn. Cần tập trung sắp đặt không gian của căn nhà theo chiều ngang, chú ý xóa bỏ tất cả phần vật nhọn của mọi thứ như tủ, kệ trong nhà. Hướng mắt của người nhìn theo các góc chéo từ ngoài cửa đến các phòng. Cách này sẽ tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng rãi hơn và giúp người mua có thể tập trung nhìn vào những khu vực ấn tượng.

+ Bên ngoài ngôi nhà luôn là nơi đầu tiên mà người mua nhìn thấy, cũng là yếu tố quan trọng quyết định xem ngôi nhà của bạn có tạo ấn tượng tốt trong mắt của họ. Vì vậy bạn nên cắt tỉa bụi cây và dọn dẹp xung quanh khu vườn để nhìn bắt mắt và thoáng đãng hơn.

+ Có thể tạo âm thanh tốt bằng cách đặt một đài phun nước gần khu vực mặt tiền hoặc mở nhạc nhẹ nhàng thường xuyên, đặc biệt hơn hết là ở góc Tây Bắc của ngôi nhà.

Vay tiền để cần chú ý

+ Cần chọn mốc thời gian để vay ngân hàng có thời hạn càng dài càng tốt. Bởi vì, khi bạn đã vay tiền ngân hàng thì vay trên 5 năm đều sẽ có mức lãi suất là như nhau nhằm giảm số vốn gốc hàng tháng xuống mức thấp nhất.

+ Lưu ý cần chuẩn bị sẵn một khoản vốn tích lũy hiện tại cần tối thiểu là 30% so giá trị tài sản. Lý tưởng hơn hết là khoản vốn tích lũy này nên đạt được mức 50% so với giá trị căn nhà. Tỷ lệ vay 50% giá trị tài sản được coi là áp lực tài chính vừa phải, không căng thẳng quá.

+ Khi đi vay mua nhà, thông thường có tới 80% khách hàng thanh toán dứt nợ chỉ trong 5 năm đầu nên thường bị phạt trả trước. Khoản tiền này người vay mua nhà ít để ý, mức phạt khá nặng từ 1 đến 3% trên tổng số tiền trả nợ trước hạn. Một khi ngân hàng chào mức lãi suất thấp họ thường đi kèm với mức phạt cao nhằm bù lỗ lãi suất ưu đãi ban đầu.

+ Cần thuộc lòng quy tắc vàng đó là vốn cố định nhưng lãi vay thường bị ngân hàng thả nổi, áp dụng biên độ thay đổi định kỳ từ 6 đến 12 tháng/lần. Nhiều ngân hàng hiện nay chào lãi suất ưu đãi hấp dẫn từ 8,5 đến 9%/năm nhưng chỉ áp dụng trong vòng 6 đến 12 tháng đầu tiên. Khách hàng sẽ bị điều chỉnh lãi suất mới từ tháng thứ 13 trở đi, cao hơn mức cũ 4%. Khoản vay mua nhà thực tế được ngân hàng coi là khoản cho vay tiêu dùng nên có lãi suất khá cao, trừ một số trường hợp đặc biệt lãi suất thấp do chủ đầu tư có quan hệ thân thiết với ngân hàng. Vì thế, trước khi vay mua nhà cần phải xem kỹ lãi suất thay đổi cho những năm sau theo hợp đồng tín dụng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *