Những việc làm giảm giá trị của căn nhà khi bán Thị xã An Khê Gia Lai

Khả năng cải tạo, nâng cấp kém: Tường gạch không tốt, tủ với bản lề lỏng lẻo chắc chắn những chi tiết dù nhỏ ấy sẽ làm giảm sự hấp dẫn của căn nhà bạn. Bạn nên sơn nhà bằng những gam màu thông dụng và tân trạng lại trước khi cho khách hàng xem nhà. Bạn nên dọn dẹp tất cả những thứ như ảnh, vật dụng cá nhân nếu không muốn tạo áp lực cho người mua. Ngoài ra, ấn tượng về nhà vệ sinh và nhà bếp sẽ quyết định giá trị tổng thể của căn nhà.

Miniature House and Money. Buying house concept

Những điều làm giảm giá trị căn nhà của bạn Thị xã An Khê Gia Lai

+ Khả năng cải tạo, nâng cấp kém: Tường gạch không tốt, tủ với bản lề lỏng lẻo chắc chắn những chi tiết dù nhỏ ấy sẽ làm giảm sự hấp dẫn của căn nhà bạn. Bạn nên sơn nhà bằng những gam màu thông dụng và tân trạng lại trước khi cho khách hàng xem nhà. Bạn nên dọn dẹp tất cả những thứ như ảnh, vật dụng cá nhân nếu không muốn tạo áp lực cho người mua. Ngoài ra, ấn tượng về nhà vệ sinh và nhà bếp sẽ quyết định giá trị tổng thể của căn nhà.

+ Lựa chọn thiết kế: Nếu bạn đã có ý định bán nhà và muốn tiết kiệm tiền, bạn nên chọn một kiểu thiết kế chung chung. Ấn tượng đầu tiên sẽ rất quan trọng dù hầu hết những người mua sẽ tự mình cải tạo lại căn nhà. Sửa chữa quá nhiều sẽ gây bất lợi nếu bạn muốn bán căn nhà của mình, hãy tối thiểu hóa việc trang trí, chỉnh sửa.

+ Ngoại thất: Đối với căn nhà, cả không gian hành lang trước nhà, cửa và cổng. Ấn tượng bên ngoài của căn nhà rất quan trọng. Nếu bạn muốn người mua bước vào căn nhà của mình để tìm hiểu thêm, hãy đảm bảo là bên ngoài của ngôi nhà hấp dẫn, thiết yếu là phải sạch sẽ và gọn gàng mới tạo được sự tò mò tiếp tục tìm hiểu bên trong của người mua.

+ Hàng xóm không thân thiện: Hàng xóm là vấn đề không ai kiểm soát được. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo có quan hệ tốt với hàng xóm lân cận. Nếu có mâu thuẫn với hàng xóm bên cạnh, bạn phải thông báo ngay với các khách hàng tiềm năng. Bạn và hàng xóm không hòa thuận không có nghĩa là với người chủ mới cũng như vậy.

+ Vật nuôi: Dù bạn sở hữu căn nhà hoàn hảo đến cỡ nào thì tốt nhất khi cho khách xem nhà, bạn nên tạm thời di chuyển vật nuôi đến nơi khác. Có thể có nhiều người mua sẽ thích vật nuôi, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên cẩn thận. CÓ vật nuôi xung quanh không chỉ làm mất tập trung của người mua nhà mà họ còn cảm thấy khó chịu.

Những bước chính cần làm khi

+ Quảng cáo và cho xem nhà: Công việc này bao gồm vẽ sơ đồ căn nhà, chụp ảnh và soạn tin đăng rao bán ngôi nhà.

+ Có mặt trên thị trường: Bạn phải luôn theo dõi thị trường biến động thế nào và các khách hàng tiềm năng ra sao để có cách ứng xử phù hợp khi họ liên lạc với nhà môi giới của bạn và sắp xếp thời gian để đến xem nhà, bạn phải luôn chuẩn bị cho điều đó.

+ Bán và thương lượng: Nhà môi giới sẽ làm trung gian giữa bạn và những người mua để đạt được mức giá hợp lý làm hài lòng của 2 bên. Người mua sau đó sẽ tiến hành đặt cọc. Hạn chế việc đặt cọc hay mua bán bằng ngoại tệ. Việc mua bán bằng ngoại tệ có thể bị vô hiệu hóa khi bán nhà cũng nhưng gây thiệt hại cho bạn.

+ Ký hợp đồng: Bạn cần đáp ứng tất cả những yêu cầu về tài chính và pháp luật. Luật sư sẽ làm việc với ngân hàng để đi đến những thỏa thuận của bạn với người mua.

+ Ngày bàn giao: Sau khi hoàn thành các thủ tục theo đúng kế hoạch, bạn sẽ bàn giao chìa khóa và các quyền lợi về mặt pháp lý đối với căn nhà cho người mua hoặc ngân hàng của họ khi đã nhận được các khoản thanh toán.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *