Thuận lợi và hệ quả khi cho thuê phòng trọ Huyện Chư Păh Gia Lai

Chúng ta thường nghĩ tới việc tìm qua mạng Internet đầu tiên khi muốn tìm phòng trọ. Đơn giản chúng ta chỉ cần gõ tìm kiếm từ khóa phòng trọ và tên khu vực thì sẽ có một danh sách không đọc hết. Tuy nhiên 95% các tin trên mạng là của các nhà môi giới đăng nên chúng ta phải biết chọn lọc kỹ càng. Các bạn nên để ý tới thời gian đăng bài. Tiếp đến xác định là trung gian hay chủ nhà, các bạn chỉ cần tìm kiếm số điện thoại liên hệ trên bài đăng đó ngay trên google, nếu như là trung gian thì bạn sẽ thấy ngay đủ mọi loại thông tin liên quan sdt đó như bán nhà, bán đất..4-2

Các cách tìm phòng khi

+ Chúng ta thường nghĩ tới việc tìm qua mạng Internet đầu tiên khi muốn tìm phòng trọ. Đơn giản chúng ta chỉ cần gõ tìm kiếm từ khóa phòng trọ và tên khu vực thì sẽ có một danh sách không đọc hết. Tuy nhiên 95% các tin trên mạng là của các nhà môi giới đăng nên chúng ta phải biết chọn lọc kỹ càng. Các bạn nên để ý tới thời gian đăng bài. Tiếp đến xác định là trung gian hay chủ nhà, các bạn chỉ cần tìm kiếm số điện thoại liên hệ trên bài đăng đó ngay trên google, nếu như là trung gian thì bạn sẽ thấy ngay đủ mọi loại thông tin liên quan sdt đó như bán nhà, bán đất..

+ Mỗi lần để tìm phòng trọ chắc chắn bạn sẽ phải đi lòng vòng tốn không ít công sức. Để có thể khắc phục được điều đó, bạn nên nhờ thêm một người thành thạo với khu vực mình cần tìm đi cùng, hoặc nếu không có, bạn nên tìm kiếm một cách có khoa học như đi bộ hoặc xe đạp, đi lần lượt các ngõ và trên hết để đỡ mất thời gian, bạn nên hỏi chủ nhà thông tin phòng trước khi vào xem. Đối với các biển quảng cáo cho thuê nhà trọ, các bạn nên hỏi trực tiếp nhà treo các biển đó, còn các biển treo bên ngoài hay dán cột điện hoặc treo gốc cây thì đó thường là biển treo của trung gian môi giới. Trường hợp này, bạn hãy liên lạc theo số điện thoại ghi trên tờ thông báo đó để tạm thời xác định là chủ nhà hay cò trung gian.

+ Nhờ bạn bè là cách hiệu quả nhất, bạn hãy nhờ bạn bè của mình am hiểu những khu vực cần tìm để dò hỏi giúp và có thể bạn ấy sẽ biết khu vực đó có đảm bảo không, chủ nhà thế nào, giá cả có đắt so với các nhà trọ khác xung quanh khu vực không. Đối với những tân sinh viên không có người quen để nhờ thì hãy chủ động vào các group trên facebook của trường mình chuẩn bị vào học để đăng nhờ các anh chị khóa trên hoặc bạn bè cùng khóa giới thiệu và tìm giúp. Nếu đã nhờ bạn bè, người thân rồi thì bạn vẫn nên quay về Tìm trực tiếp qua những gợi ý của họ hoặc nhờ họ dẫn đi xem.

Ưu điểm và khuyết điểm khi ở ghép cùng chủ khi Gia Lai

Thường sẽ được các bạn nữ ưu tiên lựa chọn hơn.

Về mặt ưu điểm: ở cùng với chủ nhà nên sẽ được họ quan tâm chăm sóc hơn. An ninh cũng được đảm bảo cũng như các vấn đề phát sinh sẽ được xử lí đơn giản, dễ dàng hơn. Những cơ sở vật chất cũng tương đối đầy đủ so với các loại phòng trọ khác. Không gian sống thoải mái, rộng rãi và thoáng mát hơn. Nhiều chỗ sẽ có ban công hay chỗ để xe thuận tiện và thậm chí là cả vườn tược…

Về mặt nhược điểm: đi lại nhưng giờ giấc sẽ không được thoải mái, cách ứng xử cũng như lối sống của bản thân phải giữ kẽ. Hạn chế việc mời bạn bè qua phòng. Nếu gặp chủ tốt thì không sao nhưng với chủ xấu thì rất nguy hiểm. Giá cả sẽ tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất nhưng cũng thường cao hơn một chút so với các loại phòng khác.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *